Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh hay không?

Được đăng bởi Hạ Thu on Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

Bài viết giúp các bạn giải đáp thắc mắc bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh hay đóng thuế Nhà nước hay không rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn trong việc kinh doanh online qua mạng xã hội đúng cách, đảm bảo hợp pháp nhất và thu lại lợi nhuận cao.


Bán hàng online có phải đóng thuế không?
Bán hàng online có phải đóng thuế không cũng là thắc mắc của rất nhiều người kinh doanh online quan mạng xã hội bên cạnh việc có nên đăng ký giấy phép kinh doanh hay không… Câu trả lời về việc có đóng thuế hay không đối với người kinh doanh online qua mạng xã hội như sau: Theo Luật Quản lý thuế, đã kinh doanh thì phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đối với Nhà nước. Nếu mạng xã hội có hoạt động dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử thì người bán hàng đó cũng phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Việc kê khai, cách thức thu, mức thuế, loại thuế,… sẽ được áp dụng theo các hiện hành về quản lý thuế.
Bán hàng online có phải đăng ký kinh doanh không?
Đại diện Cục Thương mại điện tử (Vecita) cho biết: Theo Thông tư số 47/2014 quy định về quản lý website thương mại điện tử, các mạng xã hội có một trong các hình thức hoạt động sau sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương dưới hình thức sàn giao dịch thương mại điện tử.
Cụ thể, website cho phép người tham gia được mở các gian hàng trên đó để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; website cho phép người tham gia được lập các website nhánh để trưng bày, giới thiệu hàng hóa hoặc dịch vụ; website có chuyên mục mua bán, cho phép người tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ.
Về mặt bản chất và phương thức tổ chức, hoạt động kinh doanh trên các mạng xã hội cũng giống với hoạt động kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Tuy nhiên, người bán hàng trên đó không phải đăng ký với Bộ Công Thương mà doanh nghiệp vận hành mạng xã hội, website này mới phải tiến hành đăng ký.
Theo quy định trên thì cá nhân những bạn kinh doanh online qua mạng xã hội không cần phải đăng ký kinh doanh bán hàng online, mà việc đăng ký là do website có chuyên mục mua bán, cho phép bạn tham gia đăng tin mua bán hàng hóa và dịch vụ thực hiện.
Có một giải đáp khác giành cho các bạn yêu thích bán hàng qua mạng hay kinh doanh quần áo online qua Facbook mà sợ các rủi ro về kinh doanh, đó là trở thành cộng tác viên bán hàng thời trang online qua Facebook cho Fado.vn – đây là mô hình kinh doanh mới nhưng rất an toàn và hiệu quả và đang rất phổ biến hiện nay.
Công việc của cộng tác viên bán quần áo online qua Facebook rất đơn giản, các bạn chỉ cần nhận hình ảnh và thông tin từ Fado.vn rồi chào bán công khai trên Facebook theo giá niêm yết chung của công ty. Nếu khách hàng đồng ý mua đơn hàng mà bạn giới thiệu, bạn sẽ được hưởng chiết khấu khá cao, có những nơi chiết khấu lên tới 35-40% tùy theo giá trị đơn hàng. Đặc biệt, công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ vốn và nếu bạn chăm chỉ làm việc thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ khá ổn định.
>> Xem thêm: dịch vụ nhận đặt order hàng trung quốc uy tín tốt nhất - dịch vụ vận chuyển hàng trên ebay về VN tốt nhất - dịch vụ nhận đặt mua hàng usa xách tay uy tín
Để được biết thêm các quy định cụ thể về chương trình tuyển cộng tác viên bán hàng thời trang quần áo online của chúng tôi, các bạn có thể liên hệ Email công ty: support@fado.vn 

{ 0 nhận xét... read them below or add one }

Đăng nhận xét